Ngày Tết Trung thu đang đến rất gần rồi, hòa chung với niềm vui đón tết Trung Thu của các bạn nhỏ khắp nơi trên cả nước. Hôm nay, ngày 18/9/2023, lớp 2A2 tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm bánh Trung thu” cho các bé.
Đối với các bạn nhỏ, bánh Trung thu giờ đây đã không còn xa lạ vì được thấy bày bán ở các cửa hàng rất nhiều, rất dễ mua.Tuy nhiên, bánh Trung thu, trong đó có bánh dẻo được làm như thế nào, nguyên liệu để làm bánh gồm những gì thì nhiều bé còn chưa biết. Để giúp các con hiểu được cách làm bánh và có những trải nghiệm thú vị, cô trò cùng bố mẹ các con đã cùng nhau trải nghiệm tự làm bánh dẻo.
Cô giáo giới thiệu về các nguyên vật liệu làm bánh dẻo, các công đoạn pha bột, nhào bột, trộn nhân và cho bánh vào khuôn… bạn nào cũng đều rất chú ý lắng nghe, quan sát và làm theo các kỹ năng mà cô hướng dẫn để làm được những chiếc bánh dẻo sao cho thật đẹp từ đôi bàn tay nhỏ xinh xoay xoay, ấn ấn… của các bé. Những nụ cười háo hức thể hiện rõ trên gương mặt của các bé, các bé đã rất thích thú khi cho bánh vào khuôn và làm ra những chiếc bánh dẻo thật ngon và hấp dẫn cho riêng mình.
Bố mẹ hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các con trong hoạt động trải nghiệm làm bánh dẻo ngày hôm nay nhé!
Hẹn các bé trong những trải nghiệm thú vị tiếp theo nhé!!!
Phạm Thị Tuyết Hạnh - GV lớp 2A2